วันพุธ 24 เมษายน 2567
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ต่ำกว่า 5 แสนบาท บ้าน แบบบ้านชั้นเดียว > แบบบ้านพักรีสอร์ทสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ขนาดกะทัดรัด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ 28 ตร.ม.

แบบบ้านพักรีสอร์ทสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ขนาดกะทัดรัด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ 28 ตร.ม.

หมวดหมู่ : ต่ำกว่า 5 แสนบาท, บ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว 19 เมษายน 2020 เปิดอ่าน 471 ครั้ง

กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมผลงานบ้านพักสไตล์ญี่ปุ่นหลังเล็กกะทัดรัด บรรยากาศผ่อนคลาย โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ผลงานจาก Tp5home รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามกันเลยค่ะ
บ้านหลังนี้เป็นบ้านพักขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เหมาะสำหรับสร้างไว้เป็นบ้านพักตากอากาศ หรือบ้านพักในรีสอร์ท โครงสร้างบ้านยกพื้นต่ำ ทำจากไม้ทั้งหลัง ออกแบบสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ให้ความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ

 

ด้านหน้ามีระเบียงกว้างเท่าตัวบ้าน ซึ่งเป็นบริเวณที่แสงอาทิตย์ตกกระทบอยู่เสมอ ให้ความอบอุ่นในยามเช้า เหมาะกับการนั่งชิล ชมวิวภายนอกบ้าน หรือทำกิจกรรมร่วมกับคนในครอบครัว
ประตูบ้านเป็นบานเลื่อนแบบญี่ปุ่น หรือที่เรียกว่าฟุซุมะ (Fusuma) โครงสร้างทำจากไม้อัดคลุมด้วยกระดาษสีขาวขุ่น ตามแบบฉบับญี่ปุ่นดังเดิม ทำให้แสงธรรมชาติภายนอกเข้าสู่ภายในผ่านบริเวณนี้อย่างพอเหมาะ เพิ่มความอบอุ่นในช่วงหน้าหนาว

แบบแปลนบ้านหลังนี้

พื้นที่ด้านในถูกออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจากบ้านชนบทญี่ปุ่นสมัยก่อน ประกอบไปด้วยห้องโถงกว้าง สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน มีห้องนอน 1 ห้องและห้องน้ำพร้อมอ่างอาบน้ำไม้แบบดั้งเดิม ให้กลิ่นอายการใช้ชีวิตของคนญี่ปุ่นยุคเก่า
.
โดยรวมแล้วบ้านพักหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 28 ตร.ม. และระเบียง 14 ตร.ม. ฟังก์ชันเพียงพอสำหรับคนโสด หรือคู่รัก งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 300,000 บาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ อยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านหลังนี้ สามารถติดต่อได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น

ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Tp5home
โทรศัพท์ : 095-631-3090
Line id : TP5HOME
เปิดอ่าน 471 ครั้ง

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ต่ำกว่า 5 แสนบาท