วันจันทร์ 15 กรกฎาคม 2567
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > 2 ล้าน - ไม่เกิน 4 ล้าน บ้าน แบบบ้านชั้นเดียว > แบบบ้านชั้นเดียวไทยประยุกต์ หน้ากว้าง ยกพื้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 171 ตร.ม.

แบบบ้านชั้นเดียวไทยประยุกต์ หน้ากว้าง ยกพื้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 171 ตร.ม.

หมวดหมู่ : 2 ล้าน - ไม่เกิน 4 ล้าน, บ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว 20 เมษายน 2020 เปิดอ่าน 2,944 ครั้ง
เพื่อนๆ คนรักบ้าน คนไหน ที่ชื่นชอบ บ้านทรงไทยประยุกต์ ต้องห้ามพลาดชมบ้านหลังนี้ ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบจาก mysataporncon ค่ะ บอกเลยว่ามีรูปทรงที่สวยงาม ตอบโจทย์สภาพอากาศแบบเมืองร้อนอีกด้วย
การดีไซน์ภายนอกจะมีการยกใต้ถุนขึ้นเล็กน้อย เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก ส่วนหลังคาบ้านเป็นทรงมะนิลา ที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวบ้านเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังระบายความร้อนที่อาจสะสมใต้หลังคาได้เป็นอย่างดี
บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงทางเดินล้อมรอบ ทำให้เชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ได้ทั่วถึง นอกจากนั้นแล้วยังมีพื้นที่เพียงพอสำหรับทำกิจกรรมด้านนอก เช่น พักผ่อน หรือจัดงานเลี้ยงสังสรรค์เล็กๆ ภายในครอบครัว
ด้านหลังบ้านจะมีทางเชื่อมต่อออกมายังพื้นที่ภายนอก เหมาะสำหรับทำเป็นลานซักล้าง หรือจะไว้เป็นครัวไทยที่ต้องใช้พื้นที่โปร่งโล่งด้านนอกก็ยังได้ ทำให้สะดวกสบายในการใช้งาน และไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นอาหารภายในบ้าน

แปลนบ้าน

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 171 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.39 ล้านบาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^
ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้
ที่มา : mysataporncon
โทรศัพท์ : 088-416-3114
Line id : sataponcon
Data: naibann
เปิดอ่าน 2,944 ครั้ง

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ 2 ล้าน - ไม่เกิน 4 ล้าน