วันอังคาร 20 ธันวาคม 2565
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > 2 ล้าน - ไม่เกิน 4 ล้าน บ้าน แบบบ้านสองชั้น > บ้านไทยประยุกต์สองชั้น ดีไซน์ครึ่งไม้ครึ่งปูน 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยกว้างขวางสำหรับครอบครัวใหญ่

บ้านไทยประยุกต์สองชั้น ดีไซน์ครึ่งไม้ครึ่งปูน 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยกว้างขวางสำหรับครอบครัวใหญ่

หมวดหมู่ : 2 ล้าน - ไม่เกิน 4 ล้าน, บ้าน, แบบบ้านสองชั้น 22 เมษายน 2020 เปิดอ่าน 1,978 ครั้ง
ในปัจจุบันบ้านทรงไทยแบบดั้งเดิมไม่ได้มีให้เห็นกันบ่อยนัก ด้วยวัสดุในการก่อสร้างที่มีราคาสูงขึ้น ประกอบกับช่างผู้ชำนาญที่มีจำนวนน้อยลง ทำให้คนหันมาสร้าง “บ้านไทยประยุกต์” ที่มีการลดทอนรายละเอียดที่เกินจำเป็นออกไป และปรับเปลี่ยนดีไซน์ให้เข้ากับยุคสมัยยิ่งขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งกลิ่นอายของบ้านไทยได้อย่างลงตัว
วันนี้ มีผลงาน บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ มาฝากเพื่อนๆ กัน ผลงานจาก Art-Home ที่มีความสวยงามเป็นเอกษณ์ พร้อมพื้นที่ใข้สอยสำหรับครอบครัวใหญ่ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ
บ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้น ดีไซน์ครึ่งไม้ครึ่งปูน หลังคาเป็นทรงมะนิลา ที่มาพร้อมกับช่องลมระบายอากาศ และพื้นบ้านยกสูง ทำให้บ้านเย็นสบายยิ่งขึ้น
ทางเข้าหลักของบ้าน เป็นบันไดยกระดับ นำสู่ระเบียงกว้างที่ออกแบบมาเพื่อการพักผ่อน ต้อนรับแขก หรือทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับครอบครัว
ฝ้าเพดานเป็นฝ้าหลุม ใช้วัสดุไม้ พร้อมติดตั้งโคมไฟกลมแบบวอร์มไลท์ ให้แสงสว่าง สร้างบรรยากาศสุดโรแมนติกในเวลากลางคืน

ระเบียงกว้างหน้าบ้าน ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้สวยๆ

ด้านในเป็นห้องโถงกว้าง ผนังทาด้วยสีขาว ปูพื้นไม้ปาเก้ให้ความเป็นธรรมชาติ พร้อมตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าหรูหราสวยงาม สร้างความประทับใจให้กับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน
ริมผนังด้านหนึ่งมีเก้าอี้ให้นั่งเล่น พูดคุย เปิดบทสนทนากัน ส่วนบันไดนำสู่ชั้นบนทำจากไม้ ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ รับกับตัวบ้าน
ห้องโถงด้านบนทำจากไม้ทั้งหมด ผนังด้านหนึ่งเจาะเป็นหน้าต่าง เปิดรับแสงสว่างจากภายนอก ทำให้ด้านในปลอดโปร่ง โล่งสบาย ไม่อึดอัด
พื้นที่ชั้นสองเป็นห้องที่ค่อนข้างกว้างขวาง บรรยากาศเหมาะกับการรับแขก สวยงามแบบดั้งเดิม ไม่ทิ้งกลิ่นอายของบ้านทรงไทยสมัยก่อน
โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องโถงรับแขก ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร และที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยรวม 254 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น  2.7 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดโดยตรงได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้ 
เบอร์โทรศัพท์ : 098-2876409
Line ID : art-home
Data: naibann
เปิดอ่าน 1,978 ครั้ง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook