วันจันทร์ 15 กรกฎาคม 2567
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > บ้าน แบบบ้านชั้นเดียว > แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ทรอปิคอล โดดเด่นด้วยหลังคามะนิลา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 154 ตร.ม.

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ทรอปิคอล โดดเด่นด้วยหลังคามะนิลา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 154 ตร.ม.

หมวดหมู่ : บ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว 25 เมษายน 2020 เปิดอ่าน 936 ครั้ง
วันนี้  จะพาเพื่อนๆ ไปชมบ้านสวยๆ จาก samhouseplans กันค่ะ ซึ่งบ้านหลังนี้ให้บรรยากาศแบบ สไตล์ทรอปิคอล เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับสภาพอากาศแบบเมืองไทยอีกด้วย ใครเห็นต้องถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ
เมื่อมองจากด้านหน้าจะเห็นว่าตัวบ้านโดดเด่นด้วยหลังคามะนิลา นอกจากนั้นแล้วยังมีการยกพื้นขึ้นเล็กน้อย และยังมีพื้นที่เฉลียงต้อนรับหน้าบ้าน ช่วยเพิ่มความรู้สึกที่ดูเชื้อเชิญ ดูเป็นกันเองมากขึ้น
การเลือกใช้วัสดุรอบๆ จะมีทั้งผนังปูนฉาบเรียบสีขาว และผนังไม้สีน้ำตาลอ่อน ซึ่งช่วยความรู้สึกที่อบอุ่นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังส่งเสริมให้โทนสีของกระเบื้องหลังคาที่เป็นสีเทา ไม่เรียบน่าเบื่อจนเกินไป
บรรยากาศภายในมีความโปร่งโล่ง สบายตา โดยจะเน้นโทนสีขาวสว่างเป็นหลัก ส่วนการตกแต่งจะเป็นแบบสไตล์โมเดิร์น ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ หรือของต่างๆ ที่เลือกใช้ภายใน

หากสังเกตดีๆ จะเห็นว่าผนังที่เลือกใช้จะเป็นผนังอิฐทาสีขาว ให้กลิ่นอายแบบลอฟท์มากขึ้น

ห้องครัวจะเป็นแบบเปิดโล่ง สร้างความรู้สึกที่เชื่อมต่อระหว่างพื้นที่แต่ละจุด นอกจากนั้นแล้วโทนสีของเคาน์เตอร์ที่เลือกใช้จะเป็นสีขาวตัดกับสีเทาเข้ม ทำให้ห้องครัวดูมีความน่าสนใจกว่าเดิม
มาถึงพื้นที่สุดท้าย คือ ห้องนอนมาสเตอร์ ซึ่งห้องนอนนี้มีการตกแต่งผนังด้วยโทนสีดำฝั่งหนึ่ง เพื่อไม่ให้ทุกอย่างดูกลืนเป็นสีขาวจนหมด ส่วนตู้เก็บของที่เลือกใช้ก็มีความโมเดิร์น และเข้ากับการตกแต่งทั้งหมดได้ดีทีเดียว
บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 154 ตร.ม. เหมาะอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก-กลาง หากใครมองหาแปลนบ้านอยู่ ก็สามารถเก็บเป็นไอเดียได้เลยนะคะ ^^

ที่มา : samhouseplans
เปิดอ่าน 936 ครั้ง

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ บ้าน